Đến thăm những ″thiên đường″ siêu xe trên thế giới

Siêu xe đã phủ sóng trên khắp thế giới nhưng Dubai, Monaco hay London... mới là nơi có mật độ siêu xe dày đặc, thậm chí chúng còn phổ biến như xe bình dân.

1. Dubai - Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất

Từ lâu Dubai được biết đến là thiên đường của siêu xe bởi ở nơi đây, bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những chiếc Bugatti, Lamborghini hay Rolls-Royce lăn bánh trên phố. Việc Chính quyền không đánh thuế ô tô cùng với thu nhập bình quân đầu người cao giúp người dân dễ dàng mua được những chiếc siêu xe đắt đỏ.

Đến thăm những "thiên đường" siêu xe trên thế giới 1

Một chiếc garage bình thường ở Dubai cùng lúc chứa 3 chiếc Bugatti Veyron

Điều đặc biệt là chỉ có 5-7% dân số sống tại Dubai sở hữu siêu xe, số còn lại là thuộc sở hữu của các thương nhân nước ngoài đến Dubai làm việc. Chính vì thế nhiều chiếc siêu xe đắt tiền bị lãng quên do công ty của người sở hữu phá sản và họ rời đi khỏi Dubai mà không đem theo phương tiện của mình. Siêu xe tại quốc gia này dư thừa đến độ trở thành xe tuần tra của lực lượng cảnh sát tại đây.

2. Monaco

Nổi tiếng với biệt danh "thiên đường siêu xe trên mặt đất", việc tìm kiếm những chiếc xe bình dân ở Monaco khó hơn việc bắt gặp Ferrari hay Bentley. Monaco chỉ có 40.000 dân số nhưng tỷ phú và triệu phú chiếm 30% trong số này.

Đến thăm những "thiên đường" siêu xe trên thế giới a2

Việc tìm kiếm những chiếc xe bình dân ở Monaco khó hơn việc bắt gặp Ferrari hay Bentley

Giới siêu giầu thích định cư ở đây một phần là do chính sách thuế đặc biệt. Chính Phủ nước này đồng ý miễn tất cả các loại thuế cho những người giầu sinh sống tại đây. Ngoài ra, các loại thuế áp cho công ty hoặc cá nhân rất thấp. Do đó người giầu thường đổ về đây an cư để tránh việc chia nhỏ tài sản.

3. London (Anh)

Theo thông lệ, các đại gia Trung Đông thường lái siêu xe đến thủ đô nước Anh vào mùa hè hàng năm vừa tránh cái nắng gay gắt vùng sa mạc vừa thể hiện sự giầu có, chất chơi.

Đến thăm những "thiên đường" siêu xe trên thế giới a3

Siêu xe của các đại gia Trung Đông thường khoác lên mình một "bộ cánh" sặc sỡ

Một đặc điểm không thể nhầm lẫn là siêu xe của các đại gia Trung Đông thường khoác lên mình một "bộ cánh" sặc sỡ, đôi khi còn được mạ chrome hoặc mạ vàng. Nhưng người dân địa phương ở đây không sẵn lòng chào đón bởi các đại gia Trung Đông thường biểu diễn màn nẹt pô, gầm rú hay vi phạm luật giao thông.

4. Singapore

Là nơi hội tụ nhiều siêu xe nhất khu vực Đông Nam Á, Singapore cũng là một quốc gia nhỏ bé nhưng mật độ siêu xe ở đây dày đặc. Việc sở hữu siêu xe được xem là một đặc quyền dành cho giới siêu giầu bởi quốc gia này cũng ban hành chính sách hạn chế siêu xe.

Đến thăm những "thiên đường" siêu xe trên thế giới a4

Lamborghini là hãng xe được các tay chơi ưa chuộng nhất tại đảo quốc sư tử

Giống như Toyota tại Việt Nam, BMW, Mercedes-Benz hay Lexus là những thương hiệu phổ biến nhất trên đường phố Singapore. Đối với siêu xe, Lamborghini là hãng xe được các tay chơi ưa chuộng nhất, tiếp đến là các thương hiệu Ferrari, McLaren và Porsche... Bên cạnh đó, bạn thường xuyên bắt gặp siêu xe cực hiếm Pagani Zonda Cinque, Koenigsegg Agera S, Tricolore tại đây.

5. Qatar

Qatar - một quốc gia nhỏ bé thuộc Tây Á có thu nhập bình quân đầu người khoảng 129.700 USD/năm, cao nhất thế giới. Tổng số dân của Qatar khoảng 2,6 triệu nhưng hơn 14% trong số đó nắm trong tay khối tài sản hơn 1 triệu USD. Sự thịnh vượng của quốc gia này chủ yếu đến từ hoạt động khai thác dầu mỏ.

Đến thăm những "thiên đường" siêu xe trên thế giới a5

Những người chơi xe Lamborghini Aventador, Ferrari 488 GTB, McLaren P1... thường tụ tập thành nhóm

Những người chơi xe Lamborghini Aventador, Ferrari 488 GTB, McLaren P1... thường tụ tập thành nhóm chơi chung. Hoàng thân Qatar sở hữu một bộ sưu tập  siêu xe màu ngọc bích với những mẫu xe độc như Lamborghini Murcielago LP670-4 SV, Koenigsegg CCXR “Special One” và Pagani Zonda Uno...

Bài viết khác