Aston Martin “hồi sinh” V600 trong hình hài V12 Vantage

 

Aston Martin làm sống lại thương hiệu V8 Vantage V600 cách đây 20 năm của mình bằng cách sản xuất một chiếc V12 Vantage phiên bản giới hạn được sản xuất bởi bộ phận Q của hãng.

 
 
Vantage V600 nguyên bản đã được giới thiệu vào năm 1998 như là một trong những chiếc xe thể thao mạnh nhất thời bấy giờ. Aston Martin V12 Vantage V600 mới là một sản phẩm đặc biệt được sản xuất nhằm đáp ứng những vị khách nhớ như in cái cảm giác “sướng” ngày xưa ấy. Vì vậy chỉ có 14 chiếc được sản xuất, trong đó có 7 chiếc coupe và 7 chiếc roadster.
 
 
 
Sức mạnh của siêu xe thể thao mới này đến từ khối động cơ V12 6.0L hút khí tự nhiên, công suất 592 mã lực cùng hộp số tay 7 cấp. Hệ thống treo trên V12 Vantage V600 còn có bộ giảm xóc thích ứng 3 cấp.
Thân xe ngầu hơn khi được làm bằng sợi carbon, nắp capô lồi lên với hai dải lỗ tròn xung quanh, tản nhiệt dạng lưới. Phía sau còn có bộ khuếch tán hoàn toàn mới, mâm xe bằng nhôm đúc độc đáo đã hoàn thành phần ngoại thất của V12 Vantage V600 mới.
 
 
 
 
 
Bước vào trong cabin, các chi tiết được kết hợp từ sợi carbon với nhôm màu tối, ghế ngồi thể thao có trọng lượng nhẹ, bệ trung tâm bọc da bằng tay,…
 
 
 
Marek Reichman, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc sáng tạo của Aston Martin, cho biết: “Đây là lý do tại sao chúng tôi tạo ra dịch vụ ‘Q by Aston Martin – Commission’. Khách hàng của chúng tôi có thể tạo ra những chiếc xe thể thao thật ‘độc’ cho riêng mình bằng cách hợp tác với đội ngũ thiết kế của Aston Martin. Cái tên V600 vẫn là một huyền thoại trong di sản của Aston Martin và tôi tự hào khi thấy nó tiếp tục tô điểm cho V12 Vantage V600 một lần nữa.”
Aston Martin vẫn tiếp tục nhận các đơn đặt hàng cho chiếc V12 Vantage V600 mới, với việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào quý III/2018.

Bài viết khác