Audi Q5 L ″kéo dài chân″ phục vụ khách hàng Trung Quốc

Tại thị trường Trung Quốc, những khách hàng giàu có thường tìm đến những chiếc xe có khoang hành khách rộng rãi để họ có thể thoải mái ngồi phía sau, trong khi đó tài xế của họ sẽ đảm nhiệm vị trí lái xe. Audi đã tìm được cách để thoả mãn nhu cầu này với mẫu Q5 L mới nhất của họ. 

 

Audi Q5 L là phiên bản trục cơ sở dài của Audi Q5, nó là một chiếc crossover sang trọng trong phân khúc của mình. Tại buổi ra mắt báo giới ngày hôm nay, Audi Q5 L khoác lên mình một bộ áo màu đỏ lộng lẫy để mở màn tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh. Đây sẽ là mẫu xe mà thương hiệu bốn vòng tròn dành riêng cho thị trường Trung Quốc. 

 

 

Với chiều dài 4,77 mét, dài hơn 88mm so với mẫu xe tiêu chuẩn, Audi Q5L chỉ ngắn hơn 280mm so với người anh lớn Q7 của mình. Với trục cơ sở dài, Audi Q5 L cung cấp thêm 110mm vào khoảng duỗi chân của hành khách phía sau. Khoang hành lý vẫn giữ nguyên, ở mức 550 - 1.550 lít, tuỳ thuộc vào cách bố trí của hàng ghế sau. 

 


Khách hàng Trung Quốc sẽ có thể lựa chọn 5 cấp độ trang trí và hai hệ truyền động. Đầu tiên là một động cơ 4 xy-lanh 2.0L sản sinh 190 mã lực và tăng tốc từ 0-100km/h trong 8.6 giây. Lựa chọn tiếp theo là phiên bản mạnh mẽ hơn với 252 mã lực, và thời gian tăng tốc lên 100km/h chỉ 6.7 giây. 

 

Liên doanh FAW-VW sẽ lắp ráp Q5 L cùng với Q5 tiêu chuẩn ở Chagnchun, với các bộ phận được vận chuyển từ nhà máy của Audi ở Mexico. Audi cũng cung cấp các phiên bản trục cơ sở dài tương tự của A4, A6 và A8 ở Trung Quốc, giúp hãng có thêm nhiều lựa chọn để phục vụ thị hiếu địa phương.

 

Bài viết khác