Audi xác nhận RS4 sẽ có hệ truyền động hybrid mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu

 

Audi Sport vẫn chưa tiết lộ bản nâng cấp của RS4 Avant thế hệ hiện tại, nhưng CEO Oliver Hoffman đã sớm có một vài chia sẻ về RS4 thế hệ tiếp theo, mẫu xe mới sẽ được tung ra vào đầu thập kỷ tới.

 

Oliver Hoffman đã xác nhận với Autocar rằng Audi RS4 Avant tiếp theo sẽ sử dụng hệ truyền động plug-in hybrid, đây là một phần thuộc kế hoạch điện hóa tất cả các mẫu xe tương lai của Audi.

 

Chiến lược điện hóa toàn bộ dòng sản phẩm đã được thương hiệu Đức khởi động với RS6 Avant và RS7 Sportback mới, cả hai đều được lắp đặt hệ thống hybrid 48V, lần đầu tiên có mặt trong một chiếc Audi RS.

 

Audi Sport đang trong gia đoạn mở rộng phạm vi hybrid của mình với RS4 mới cải tiến và RS Q3 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, sau đó sẽ là sự tham gia của TT RS, RS3, RS5 và RS6 Avant cùng RS7 Sportback nhắc đến ở trên.

 

 

Thậm chí RS Q8 cũng sẽ được ra mắt với một hệ truyền động hybrid. Audi cũng thừa nhận rằng R8 tiếp theo cũng không thoát khỏi công nghệ điện hóa, nhưng vẫn chưa rõ đó sẽ là một siêu xe hybrid hay chạy điện hoàn toàn.

 

Đối với Audi RS4 thế hệ hiện tại, phiên bản facelift dự kiến sẽ tiếp tục dùng động cơ tăng áp kép V6 dung tích 2.9 lít, con số hiệu suất cụ thể chưa được tiết lộ nhưng khả năng cao nó sẽ mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn một chút so với đời trước (444 mã lực, tăng tốc 0 - 100 km/h trong 4,1 giây, tốc độ tối đa 280 km/h).

 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

 

Theo: Carscoops

Bài viết khác