BMW sẵn sàng nhận lại xe diesel nếu Châu Âu cấm

Dù ngày càng nhiều quốc gia và thành phố cấm xe diesel, các khách hàng thuê xe của BMW vẫn có thể yên tâm rằng họ có thể gửi trả lại chiếc xe diesel về chính hãng mà không hề mất thêm chi phí nào.

BMW sẵn sàng nhận lại xe diesel nếu Châu Âu cấm.

BMW sẵn sàng nhận lại xe diesel nếu Châu Âu cấm

Cụ thể, thị trường Châu Âu ngày càng khắt khe hơn với xe diesel, buộc BMW phải điều chỉnh lại chính sách của hãng, trong đó đẩy mạnh mảng cho thuê xe bên cạnh việc bán xe truyền thống. Cụ thể, hãng xe Đức cam kết rằng người thuê xe có thể trả lại xe, hủy hợp đồng để lấy lại tiền nếu như thành phố mà họ thuê xe hoặc bất cứ thành phố nào có bán kính 100 km quanh đó ban lệnh cấm xe diesel. BMW cho rằng hành động này sẽ giúp lấy lại niềm tin của khách hàng thông qua việc hỗ trợ hữu ích.

BMW sẵn sàng nhận lại xe nếu Châu Âu cấm xe diesel 3

Xe diesel đang dần bị khai tử tại Châu Âu

Thực tế, việc BMW cố gắng lấy lòng người thuê xe diesel là hoàn toàn có cơ sở bởi phong trào khai tử xe động cơ diesel đang lan rộng ở Châu Âu. Rất nhiều quốc gia như Đức đã ban hành lệnh cấm đối với ô tô máy dầu, thậm chí tòa án quốc gia của nước này cũng đã cho phép các thành phố có thể ban hành lệnh cấm xe diesel nếu muốn.

Xem thêm: Đức thông qua lệnh cấm xe ô tô sử dụng động cơ diesel cũ

BMW là một trong những hãng xe tuân thủ khá tốt tiêu chuẩn khí thải, tuy nhiên trước những lệnh cấm như vậy họ vẫn cần những giải pháp hợp tình hợp lí hơn.

Ngoài việc cam kết nhận lại xe, BMW cũng sẵn sàng trả 1 khoản phí môi trường cho các khách hàng mua xe diesel cũ của hãng đang bị lệnh cấm gây khó dễ. Trong trường hợp khách hàng muốn đổi sang xe khác, họ sẽ nhận hỗ trợ 2.450 USD để chuyển sang các mẫu xe như i3, xe điện hoặc xe chạy nhiên liệu xăng đạt chuẩn Euro 6.

Bài viết khác