Bugatti Centodieci màu carbon đồng trông thực sự tuyệt vời !

 

Bugatti Centodieci đã được công bố cấu hình trực tuyến và người hâm mộ có thể thỏa sức sáng tạo với vô số những lựa chọn cho Centodieci.

 

Bugatti Centodieci thực tế là một phiên bản tái hiện hiện đại của Bugatti EB110 (trong tiếng Ý, Centodieci nghĩa là 110), mẫu siêu xe hoàn toàn mới đã được ra mắt chính thức tại sự kiện Pebble Beach, khác với bản cấu hình kỹ thuật số này, chiếc xe dùng để ra mắt có màu trắng tinh khiết.

 

 

Có thể thấy, chiếc Centodieci Copper Carbon trông bắt mắt và thú vị hơn rất nhiều, một phần nhờ màu sắc, một phần nhờ việc sử dụng vật liệu sợi carbon vô cùng hào phóng. Một vài chi tiết màu bạc được thêm vào để tạo thêm điểm nhấn cho chiếc xe mạnh 1.600 mã lực (hơn 100 mã lực so với Chiron, Chiron Sport và Divo).

 

 

Trên thế giới chỉ có 10 chiếc Bugatti Centodieci được sản xuất, mỗi chiếc có giá 9 triệu USD, đây là siêu xe đắt thứ 2 của Bugatti, chỉ sau La Voiture Noire giá 19 triệu USD. Dự kiến, hãng siêu xe Pháp sẽ bắt đầu việc giao hàng Centodieci vào năm 2021.

 

 

Nói thêm một chút về thiết kế của Centodieci, lưới tản nhiệt hình móng ngựa của Centodieci có kích thước tương tự như chiếc EB110 (nhỏ hơn một chút so với chiếc Chiron). Bên cạnh đó, các khe hút gió cũng được thiết kế lại và bộ chia gió phía trước làm bằng sợi carbon. Xe vẫn sở hữu cụm đèn pha LED với 4 thanh tách riêng biệt nhưng mỏng hơn so với các đơn vị trên Chiron.

 

 

Ở phía sau, Centodieci được trang bị cánh gió đuôi cỡ lớn màu đen, cùng dải đèn hậu full LED hiện đại, bộ khuếch tán mạnh mẽ cũng như hệ thống xả 4 pô tròn đặt dọc. Có một chi tiết khá thú vị là phía bên hông có 5 lỗ hình tròn lấy cảm hứng từ EB110 Super Sport, nhiệm vụ của chúng là...để trang trí thêm cho diện mạo xe.

 

 

Như đã nói ở trên, Bugatti Centodieci có công suất 1.600 mã lực, sức mạnh này vẫn đến từ khối động cơ xăng tăng áp W16 dung tích 8.0 lít. Vừa mạnh mẽ hơn lại vừa nhẹ hơn 20kg so với Chiron, Centodieci chỉ cần 2,4 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và đạt tốc độ tối đa 420 km/h.

 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

 

Theo: Autoevolution

Bài viết khác