Cảnh sát Thụy Sĩ chơi sang khi mua Tesla Model X làm xe tuần tra

Lực lượng cảnh sát Thụy Sĩ đã quyết định “chơi lớn” khi thay thế dàn xe ô tô tuần tra chạy dầu cũ bằng xe Tesla Model X.

Cảnh sát Thụy Sĩ chơi sang khi mua Tesla Model X làm xe tuần tra 1a

Cảnh sát Thụy Sĩ chơi sang khi mua Tesla Model X làm xe tuần tra

Cảnh sát Thụy Sĩ mới đây đã đặt hàng 7 chiếc Tesla Model X 100D với giá tiền mỗi chiếc khoảng 146.000 USD (3,32 tỉ đồng). Người phát ngôn của cảnh sát Thụy Sĩ cho biết dù có giá đắt hơn nhưng ô tô điện có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các mẫu xe diesel thông thường. Model X có mức tiêu thụ nhiên liệu tượng trưng 2,73 lít/ 100 km, một con số gây ấn tượng với mọi khách hàng.

Ngoài ra, chi phí bảo trì của xe điện cũng thấp hơn nhiều so với các mẫu ô tô thông thường. Lý do cuối cùng là Model X có giá thanh lý cao hơn nhiều khi so sánh với các loại xe khác.

Cảnh sát Thụy Sĩ chơi sang khi mua Tesla Model X làm xe tuần tra 2a

Một số sở cảnh sát khác trên thế giới đã nhận thấy tiềm năng của ô tô điện và bắt đầu chuyển sang loại phương tiện này. Đơn cử như Cục cảnh sát tỉnh Ontario, Canada mới đây đã chuyển đổi một chiếc Model X thành xe tuần tra để chạy thử nghiệm. Dubai cũng vừa mua hàng loạt xe BMW i3 để trang bị cho lực lượng cảnh sát thành phố.

Tuy nhiên, việc phổ biến đại trà ô tô điện trong đời sống cũng như trong lực lượng an ninh còn gặp nhiều vấn đề như giá cả hoặc phạm vi hoạt động. Đây sẽ là những điều mà các hãng xe điện cần nỗ lực cải thiện trong tương lai gần.

Bài viết khác