Daimler trang bị bản đồ kỹ thuật số thông minh cho Mercedes-Benz

Công nghệ HD Live Map với những cải tiến vượt trội sẽ hỗ trợ người lái Mercedes-Benz rất nhiều trong quá trình di chuyển.

HD Live Map là sản phẩm công nghệ mới của Daimler AG hợp tác cùng Công ty HERE Technologies. Đây là công nghệ bản đồ thông minh ứng dụng những kỹ thuật tân tiến, hiện đại nhất, được trang bị cho các mẫu xe hơi mới của Mercedes-Benz và những chiếc xe tự hành của hãng. Theo một số nguồn tin tức ô tô, hiện tại bản đồ kỹ thuật số thông minh HD Live Map đã đưa vào ứng dụng cho các dòng Mercdes-Benz E-Class, S-Class, A-Class và C-Class.

► Xem thêmCác mẫu xe Mercedes-Benz mới đều sẽ được trang bị công nghệ MBUX

Daimler trang bị bản đồ kỹ thuật số thông minh cho Mercedes-Benz 1

Daimler trang bị bản đồ kỹ thuật số thông minh cho các dòng xe Mercedes-Benz mới

Bản đồ kỹ thuật số HD Live Map được các chuyên gia đánh giá cao về tính chính xác đến từng cm, cập nhật và sở hữu khả năng linh hoạt phù hợp với thực trạng lộ trình. Bản đồ này cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết cho người lái về hành trình như định vị vị trí, những chướng ngại vật, tắc đường hay địa điểm cây xăng, bệnh viện, trường học, nhà hàng... Công nghệ này hoạt động dựa trên dữ liệu của đám mây, cảm biến thông minh của chiếc xe, từ đó hình thành nên hệ thống thông tin một cách toàn diện nhất.

Daimler trang bị bản đồ kỹ thuật số thông minh cho Mercedes-Benz 2

Daimler trang bị bản đồ kỹ thuật số thông minh cho Mercedes-Benz 3

Daimler trang bị bản đồ kỹ thuật số thông minh cho Mercedes-Benz 4

Bản đồ kỹ thuật số HD Live Map trên các xe Mercedes-Benz cung cấp thông tin lộ trình chính xác đến từng centimet

Với độ tân tiến của công nghệ bản đồ thông minh này, Daimler AG và Công ty HERE Technologies đặt rất nhiều kỳ vọng cũng như khá tự tin những thế hệ tiếp theo của Mercedes-Benz sẽ ngày càng đạt được những tính năng tối ưu hiện đại nhất. Đặc biệt là khi Daimler AG đang đẩy mạnh phát triển dòng xe tự hành trên thị trường ô tô thì HD Live Map chắc chắn sẽ là một phần nền tảng không thể thiếu trong công nghệ tự lái.

Bài viết khác