Hệ thống Autopilot phiên bản 8.0 của Tesla chính thức ra mắt

Hãng xe điện nổi tiếng nhất thế giới - Tesla - vừa mới công bố hệ thống Autopilot 8.0 mới nhất sai nhiều thử nghiệm nghiên cứu nâng cấp. Được biết, hệ thống lái xe tự động này sẽ được ứng dụng trên các mẫu xe của hãng.

Hệ thống Autopilot phiên bản 8.0 của Tesla chính thức ra mắt.

Hệ thống Autopilot phiên bản 8.0 của Tesla chính thức ra mắt

Hãng xe điện Tesla sau những sai sót trên Autopilot 7.0 đã rút kinh nghiệm và thay đổi với phiên bản 8.0 mới hơn. Theo công bố của hãng, hệ thống Autopilot 8.0 sẽ được ứng dụng trên các mẫu xe mới của hãng. Hệ thống mới được nghiên cứu và cập nhật hàng loạt cải tiến giúp an toàn hơn cho người lái.

Tesla sau khi ra mắt hệ thống mới đã công bố chi tiết những nâng cấp như hệ thống radar. Theo đó, Autopilot 8.0 sở hữu hệ thống radar như một cảm biến kiểm soát chính. Người lái có thể quan sát cảnh xung quanh thông qua giao diện 3D mới. Ngoài ra, người lái cũng không cần phải nhấn nút để thiết bị vận hành do hệ thống điều khiển và ghi âm bằng giọng nói được thiết lập với cải tiến mới.

Ngoài ra, hệ thống Autopilot 8.0 nâng cấp mới còn được bổ sung thêm một số tính năng quan trọng khi tín hiệu báo rẽ kích hoạt từ hệ thống định vị như tự động điều chỉnh tốc độ của xe, tự động chuyễn làn đường, giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe phía trước. Bên cạnh đó, hệ thống này còn có thể giúp người lái chọn lộ trình giảm số km cần đi, tránh lệ phí cầu đường dựa vào lượng nhiên liệu...

Elon Musk, CEO Tesla tin rằng trong các tình huống phanh khẩn cấn, hệ thống mới sẽ đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người lái. Mặc dù vậy, vị CEO này cũng nhấn mạnh khi lái xe sử dụng hệ thống tự động lái Autopilot 8.0 vẫn phải quan sát xung quanh cũng như nhất thiết phải cầm tay lái.

Bài viết khác