Hệ thống treo của Lincoln Aviator 2020 ″thách thức″ mọi loại ổ gà, ổ voi

 

Lincoln đã ra mắt công nghệ treo mới trên Aviator 2020 hứa hẹn cung cấp cho chiếc SUV sang trọng những chuyến đi thoải mái ngay cả khi gặp những ổ gà và đoạn đường mấp mô.

 

Do chính Lincoln phát triển, hệ thống treo thích ứng chủ động Adaptive Suspension với tính năng quét đường thông minh Road Preview là một tùy chọn dành cho Aviator 2020, hệ thống này sử dụng camera trước để quét 15m mặt đường phía trước, từ đó tìm và phát hiện ra những ổ gà hay gồ đất, đá, gờ giảm tốc trên đường, rồi tự động điều chỉnh các cài đặt treo giúp xe xử lý dễ dàng và nhanh chóng.

 

Hệ thống treo khí nén này có tới 12 cảm biến theo dõi các chuyển động thân xe, đánh lái, tăng tốc và phanh, đọc đường 500 lần mỗi giây là thực hiện tối đa 100 điều chỉnh / lần. Khi cảm nhận được độ lệch trong khoảng 51 - 203 mm, bao gồm cả gờ giảm tốc, hệ thống treo sẽ được thiết lập sao cho thoải mái nhất có thể.

 

 

Khi phát hiện bánh xe rơi vào ổ gà hay đường ray, hệ thống sẽ lập tức làm cứng bộ giảm xóc để giảm tác động rơi. Mỗi bánh xe sẽ phản ứng độc lập với các điều kiện đường xá. Nếu khách hàng mua thêm tùy chọn Air Glide Suspension - thay thế bộ cuộn dây cứng bằng bộ giảm chấn khí nén, chiếc SUV ba hàng của Lincoln sẽ còn thoải mái hơn nữa.

Chuyên gia về động lực học của xe, ông David Russell chia sẻ: “Hệ thống treo mới trên Aviator tiên tiến đến mức các cảm biến của nó có thể quét nhanh con đường phía trước và điều chỉnh mọi thứ nhanh như chớp, với hơn 23.000 dữ liệu đầu vào mỗi giây. Tất nhiên chúng tôi không thể đảm bảo rằng mọi hành trình với Aviator đều suôn sẻ nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên dễ chịu hơn, thoải mái hơn.”

 

Lincoln Aviator mới sẽ được bán ra vào mùa hè này với giá bán khởi điểm từ 51.100 USD (~ 1,18 tỷ VNĐ), phiên bản Reserve và Grand Touring có giá lần lượt là 56.190 USD và 68.800 USD (~ 1,3 và 1,6 tỷ VNĐ), cuối cùng Black Label cao cấp nhất có giá từ 77.695 USD (~ 1,8 tỷ VNĐ), tất cả các mức giá đều chưa gồm phí giao xe 1.095 USD (~ 25,4 triệu VNĐ).

 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

 

Theo: Carscoops

Bài viết khác