Jaguar giới thiệu XJ50 phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm gia đình XJ

 

Những dòng sản phẩm, những cái tên đến rồi đi. Ngay cả đối với một nhà sản xuất ô tô có lịch sử lâu đời như Jaguar. Nhưng XJ đã tồn tại được nửa thế kỷ cho đến nay, vì vậy để kỷ niệm điều này, hãng xe có trụ sở tại Coventry đã tung ra một phiên bản đặc biệt để chào mừng sự kiện này. 

Được gọi là XJ50, Jaguar đã tung ra phiên bản đặc biệt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh khai mạc ngày hôm nay. 

 

 

Nó được trang bị cản trước và sau như trên phiên bản Autobiography hàng đầu, cùng với một bộ bánh xe 20-inch độc quyền, huy hiệu đặc biệt, và một loạt các nâng cấp nội thất.

 

 

Bên trong, khách hàng sẽ tìm thấy lớp da bọc hoạ tiết kim cương mềm mại, bàn đạp kim loại và nhiều loại phù hiệu đặc biệt khác.

 

 

Tại Anh Quốc, sẽ có hai phiên bản trục cơ sở ngắn và dài. Cả hai đều được trang bị động cơ dầu tăng áp V6 dung tích 3.0L, sản sinh công suất 300 mã lực. 

 

 

Dành cho thị trường Mỹ chỉ có phiên bản trục cơ sở dài nhưng có thể đi cùng với động cơ siêu nạp V6 dung tích 3.0L (340 mã lực) hoặc động cơ siêu nạp V8 5.0L (470 mã lực). Khách hàng có thể lựa chọn giữa các màu sơn trắng, đen, xanh hoặc đỏ. 

50 năm là một thời gian dài

"Trải qua nửa thế kỷ, Jaguar XJ vẫn đúng với di sản của nó nhờ sự cân bằng tuyệt với giữa thiết kế đẹp mắt, hiệu suất thông minh và sự sang trọng, thư giãn đủ để đảm bảo nó nổi bật trong đám đông", Giám đốc thiết kế của Jaguar - ông Ian Callum cho biết.

 

 

"Đây là một chiếc xe xứng đáng để được tôn vinh, và JX50 tỏ lòng tôn kính với người khổng lồ trong gia đình Jaguar, chúng tôi tin rằng nó sẽ là một mẫu xe saloon thể thao phong cách nhất."

 

 

Jaguar đã sản xuất XJ thế hệ X351 hiện tại kể từ năm 2009. Sau gần một thập kỷ xuẩt hiện trên thị trường, hiện tại nó đã trở nên lỗi thời. Nhưng với dịp kỷ niệm lần thứ 50, đây sẽ là cột mốc đánh dấu một thời điểm hoàn hảo để nhà sản xuất ô tô Anh quốc tung ra sản phẩm thay thế. 

 

Bài viết khác