Kia Telluride - dòng SUV đầu bảng của hãng xe Hàn Quốc chuẩn bị lên dây chuyền sản xuất

Kia Telluride - dòng SUV đầu bảng của hãng xe Hàn Quốc chuẩn bị lên dây chuyền sản xuất

Song song với việc ra mắt Kia Forte (Cerato hay K3) tại Triển lãm Ô tô Bắc Mỹ 2018 đang diễn ra tại Detroit, Mỹ, Kia cũng hé lộ về kế hoạch chuẩn bị cho sự ra mắt của dòng SUV có tên gọi là Telluride hoàn toàn mới. 

 

Khi được hỏi về các dự án mà hãng đang theo đuổi, Chủ tịch và Giám đốc thiết kế của Kia Mỹ, ông Peter Schreyer chia sẻ rằng hãng đã có kế hoạch đưa Concept Telluride ra mắt 2 năm trước tại Detroit lên dây chuyền sản xuất. 

 

 

Khi phiên bản sản xuất ra đời, Telluride sẽ là mẫu SUV hàng đầu trong các dòng SUV của Kia về cả chất lượng, kích thước và giá thành. Giám đốc thiết kế của Kia châu Âu - Ông Gregory Guillaume cho biết:Telluride sẽ được bán ra tại nhiều thị trường gồm Bắc Mỹ và Nam Á.

 

Telluride concept - "Bentayga" của Kia chính thức trình làng tại Detroit

 

 

Ra mắt tại Detroit 2016, Telluride concept sử dụng khung gầm của Sorento với một chút chỉnh sửa, cụ thể là chiều dài cơ sở được kéo dài thêm 30cm giúp cho Kia Telluride concept sở hữu không gian nội thất rộng rãi như trên một chiếc limo sang trọng.

 

 

Về hiệu suất, Kia Telluride concept được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid sử dụng động cơ xăng V6 3,5 lít sản sinh 270 mã lực, kết hợp với một động cơ điện 130 mã lực cho tổng công suất lên tới 400 mã lực.

 

 

N.K (Tuoitrethudo)

Bài viết khác