Lamborghini đạt kỷ lục doanh số với 2.327 xe bán ra trong 6 tháng đầu năm 2018

 

Chỉ sau 6 tháng đầu năm 2018, doanh số của Lamborghini đã chạm tới mức kỷ lục - 2.327 xe được giao tới khách hàng, con số này thậm chí còn nhiều hơn cả tổng số xe bán ra của cả năm 2013.

 

Với mức tăng doanh số 11% so với cùng kỳ năm ngoái, Lamborghini thực sự gây ấn tượng. Góp công lớn nhất trong sự tăng trưởng bất ngờ này là dòng Huracan vì chỉ tính riêng doanh số của Huracan đã chiếm hơn 50%, với 1.604 xe được bán ra, nhiều hơn 204 xe so với năm 2017.

 

Xếp thứ hai là Aventador với 673 xe được khách hàng rước về, doanh số của dòng sản phẩm hàng đầu nhà Lamborghini vẫn tiếp tục giữ vững phong độ như 6 tháng đầu năm 2017.

 

 

Dự kiến, từ giới tới cuối năm 2018, doanh số của thương hiệu siêu xe Ý sẽ còn đem đến nhiều bất ngờ, đặc biệt là khi các đơn giao hàng của Urus có thể bắt đầu vào cuối tháng 7 này.

 

Với sự hỗ trợ từ chiếc xe gầm cao đầu tiên, Lamborghini tự tin có thể vượt qua mốc 6.000 xe bán ra trước khi năm 2018 kết thúc, đây cũng là mục tiêu ban đầu mà hãng đã công bố từ khi Urus còn đang trong quá trình phát triển.

 


 

Ông Stefano Domenicali, Giám đốc của Lamborghini chia sẻ: "Lamborghini lần đầu vượt ngưỡng doanh thu hàng tỷ Euro vào năm 2017, tuy nhiên với sự góp mặt của siêu crossover, chúng tôi chắc chắn sẽ bước lên một tầm cao mới, đồng thời vẫn đảm bảo tính độc quyền của thương hiệu."

 

Ngoài Urus, hãng siêu xe Ý hiện cũng đang dành sự quan tâm đặc biệt cho Aventador SVJ sắp tới. Đây là một phiên bản mạnh mẽ hơn nữa, có nhiều khả năng hơn nữa của Aventador, siêu xe được cập nhật tính khí động học và tăng cường hệ truyền động, dự kiến cho ra những con số sản lượng ấn tượng hơn cả sức mạnh 730 mã lực của Aventador S.

 

Nhiều người cho rằng Aventador SVJ mới sẽ cung cấp công suất trong khoảng 769 - 779 mã lực, và một số nguồn tin cũng tiết lộ Aventador SVJ dường như đã thiết lập một kỷ lục mới cho xe sản xuất trên đường đua Nurburgring, với thời gian được đồn đại là 6 phút 45 giây, nhanh hơn 5 giây so với bản SV, tất nhiên thông tin này chưa được Lamborghini xác nhận.

Bài viết khác