Lexus đăng kí tên LQ cho dòng SUV/crossover cỡ nhỏ mới ?

 

Mới đây, Lexus đã chính thức đăng kí tên LQ trong mục xe và linh kiện xe tại Mỹ. Như chúng ta đã biết nhãn hiệu L thường được sử dụng cho các mẫu xe Lexus chủ lực cao cấp nhất trong phân khúc của mình như LC ở hạng mục coupe, LX ở hạng mục SUV cỡ lớn hay mới đây là LS – chủ lực trong dòng sedan.

Theo suy đoán của giới chuyên môn, nhiều khả năng tên gọi LQ dùng để chỉ một dòng crossover cao cấp mới của Lexus với phiên bản xem trước là mẫu Concept LF-1 Limitless tại Triển lãm Detroit 2018 hồi đầu năm. 

 

 

Lexus LF-1 Limitless Concept

 

Bên cạnh việc tập trung cho dòng SUV cỡ lớn khung thân tách rời, Lexus cũng đã nhiều lần khẳng định hãng cần một chiếc xe crossover cỡ nhỏ để hút khách hàng tốt hơn. Nhưng Lexus chưa hề dùng dòng tên Q cho bất cứ mẫu xe nào của mình nên chúng ta vẫn phải đợi thời gian xác nhận điều này.

 

 

Truyền thông Nhật đồn đoán phiên bản sản xuất của LF-1 Limitless Conceptcó thể ra mắt sớm nhất tại triển lãm Tokyo 2019, vì thời điểm này phù hợp với việc đăng ký bản quyềncái tên LQ của Lexus.

 


Có thể Lexus đang có ý định đổi tên các dòng xe SUV/crossover cỡ nhỏ theo chữ cái Q nhưng đây cũng có thể là dự án độc lập nhắm tới phân khúc hoàn toàn mới.

Bài viết khác