Lý do Rolls-Royce không mấy mặn mà với xe tự lái

Phải chăng phân khúc ô tô tự lái không đủ sức hấp dẫn hãng siêu xe Rolls-Royce?

Hiện nay, phân khúc xe tự lái đang được phát triển mạnh mẽ và phổ biến rộng rãi trên thị trường ô tô toàn cầu. Hầu hết những hãng xe lớn như Tesla, Volvo, Mercedes-Benz, BMW, hay Audi đều đã cho ra mắt các mẫu xe ô tô tự lái. Tuy nhiên, dường như phân khúc này lại không đủ sức hấp dẫn hãng siêu xe đình đám Rolls-Royce khi 'đại gia' ngành công nghiệp ô tô thế giới khá thờ ơ với xe tự hành.

Lý do Rolls-Royce không mấy mặn mà với xe tự lái 1

Lý do gì khiến Rolls-Royce không mấy mặn mà với xe tự lái?

Điều này quả thực khiến cho công chúng thắc mắc và khá tò mò về lý do đằng sau việc Rolls-Royce từ chối tham gia cuộc chơi sôi động đang diễn ra trên thị trường xe ô tô tự hành. Bởi vì Rolls-Royce thừa tiềm lực về kinh tế cũng như đủ mạnh trong lĩnh vực công nghệ ô tô, thậm chí các mẫu siêu xe gắn liền với thương hiệu Anh Quốc còn được đánh giá rất cao về tính năng tiện nghi hiện đại.

Lý do Rolls-Royce không mấy mặn mà với xe tự lái 2

Rolls-Royce luôn theo sát tiêu chí 'vượt thời gian, không cần theo xu hướng'

Lý giải về lý do 'thờ ơ' với phân khúc xe tự lái, ông Torsten Müller-Ötvös, người đứng đầu Rolls-Royce cho biết hãng có đối tượng khách hàng riêng, đa phần là khách hàng ở tầng lớp thượng lưu. Chính vì thế, hầu như họ đều có tài xế riêng và thời gian lớn của họ là ở hàng ghế sau để thư giãn hoặc xử lý công việc. "Hiện tại, khách hàng của chúng tôi chưa có nhu cầu sở hữu công nghệ tự lái trên xe Rolls-Royce" - ông Torsten Müller-Ötvös nói.

Lý do Rolls-Royce không mấy mặn mà với xe tự lái 3

Công nghệ tự lái hiện nay chưa thật sự an toàn là 1 lý do khiến Rolls-Royce thờ ơ với xe tự lái

Theo một số nguồn tin tức xe hơi, ngoài lý do trên thì việc công nghệ xe tự lái chưa thật sự hoàn hảo và an toàn cũng là nguyên nhân lớn khiến cho Rolls-Royce 'đứng ngoài cuộc chơi'. Theo các chuyên gia của Rolls-Royce, công nghệ tự lái trên các mẫu xe ô tô hiện nay vẫn cần sự tác động hoặc giám sát của tài xế mới đảm bảo được sự an toàn. 

Lý do Rolls-Royce không mấy mặn mà với xe tự lái 4

Hiện tại, Rolls-Royce vẫn chỉ tập trung sản xuất các mẫu xe sang

Ông Torsten Müller-Ötvös cũng từng chia sẻ rằng: "Khi công nghệ tự lái trên xe ô tô đạt mức độ tin tưởng gần như tuyệt đối, Rolls-Royce sẽ trang bị tính năng này trên các mẫu xe của thương hiệu. Và trước khi Rolls-Royce thật sự có công nghệ tự lái, khách hàng của chúng tôi sẽ không bao giờ tin những gì quảng cáo vẫn thường hay ca ngợi về ưu điểm tuyệt vời từ tính năng này mang đến". Điều này một lần nữa khẳng định tiêu chí 'vượt thời gian, không cần theo xu hướng' của thương hiệu xe sang đến từ Anh quố

Bài viết khác