Mercedes-Benz trình làng hệ thống MBUX cạnh tranh với Apple CarPlay

Mercedes-Benz trình làng hệ thống MBUX cạnh tranh với Apple CarPlay

 

Hệ thống thông tin giải trí mới MBUX vừa được Mercedes-Benz giới thiệu với hy vọng đánh bật được Apple CarPlay trên thị trường.

[CES 2018] Ford trình làng hệ thống âm thanh Hi-Res Audio

Trong vài năm qua, các nhà sản xuất ô tô đã phụ thuộc vào Google và Apple để tích hợp trải nghiệm điện thoại thông minh trong xe. Gần đây nhất, Kia đang thiết lập hệ thống Google Assistant trong ô tô. Đồng thời, bản thân chính Google cũng đang mở rộng chức năng Android Auto. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà sản xuất ô tô đều thờ ơ trong việc tạo ra các hệ thống thông tin giải trí hấp dẫn của riêng mình. Tại triển lãm CES 2018, Mercedes-Benz đã trình làng hệ thống thông tin giải trí MBUX. Hệ thống này sắp tới sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn cho A-Class mới. Công ty rất hy vọng rằng MBUX sẽ cạnh tranh được với Apple CarPlay và Android Auto.

Mercedes-Benz trình làng hệ thống MBUX cạnh tranh với Apple CarPlay

Thông qua điều khiển bằng giọng nói luôn luôn lắng nghe, người lái xe có thể kiểm soát định vị, âm nhạc, nhiệt độ và thậm chí cả vị trí của chỗ ngồi. Với các kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên của Nuance, Mercedes cho biết hệ thống MBUX sẽ mang đến "cuộc trò chuyện tốt nhất mà bạn từng có với một chiếc xe hơi". Việc người lái cần làm đơn giản chỉ là bảo xe Mercedes bắt đầu. Hãng xe Đức cũng cho biết xe có thể nhận ra tiếng lóng như "Này Mercedes, tôi có thể đi dép tông vào ngày mai không".

Trong hệ thống MBUX, màn hình hiển thị sẽ có công nghệ 3D lập thể để đưa ra ảo giác về chiều sâu. Trong khi đó, hình ảnh đồ họa của chiếc xe sẽ giúp cho việc thay đổi cài đặt thông qua màn hình cảm ứng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, hệ thống này cũng có thể được cập nhật không dây (OTA), Mercedes cho biết hôm 10/1. Mẫu xe A-Class mới sở hữu hệ thống này sẽ được ra mắt vào tháng 2 tới.

Bài viết khác