Nissan GT-R thế hệ mới sẽ là siêu xe thể thao nhanh nhất thế giới ?

 

GT-R đang là dòng xe đỉnh cao nhất của Nissan, nhưng hãng xe Nhật Bản lại có tham vọng đẩy GT-R trở thành siêu xe thể thao nhanh nhất thế giới.

 

Xác nhận này trực tiếp đến từ Giám đốc Thiết kế của Nissan, ông Alfonso Albaisa, khi ông tham gia một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Autocar tại sự kiện Goodwood Festival of Speed 2018 đang diễn ra.

 

Ông cho biết, GT-R50 vẫn chưa phải phiên bản đỉnh cao nhất của Nissan GT-R, GT-R thế hệ tiếp theo sẽ còn đặc biệt hơn, nó phải là một chiếc xe khác lạ và phải là đặc biệt theo cách của mình.

 

 

Nissan GT-R hiện tại sở hữu nét thiết kế đặc trưng được lòng đông đảo tín đồ yêu xe mến mộ, và tất nhiên ở thế hệ mới, chiếc xe thể thao Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì điều đó, nó là duy nhất và sẽ không giống bất kỳ chiếc xe nào cũng phân khúc.

 

 

GT-R tiếp theo có thể sẽ được xây dựng trên nền tảng của Nissan Vision Concept 2020, đây là một tin tốt đối với các fan của GT-R, kể cả những người khó tính nhất. Dù không nên kỳ vọng quá cao, nhưng nếu Nissan Vision Concept thực sự được thương mại hóa, nó chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.

 


Ngoài Vision Concept, Albaisa cho biết ông vẫn liên tục xem xét các bản phác thảo khác cho GT-R thế hệ tiếp theo. Đội ngũ thiết kết của Nissan cũng chia sẻ rằng chỉ khi động cơ và nền tảng mới của GT-R tiếp theo được hoàn thành, họ mới có thể xác định được ý tưởng cụ thể đối với GT-R.

 

 

Ông cũng chỉ ra rằng những người đang phải chịu thách thức lớn nhất trong dự án đưa GT-R trở thành siêu xe thể thao nhanh nhất thế giới là các kỹ sư. Vì khi kỹ sư chưa công bố chính xác thông số kỹ thuật, nhà thiết kế rất khó để hoàn thành ý tưởng phác thảo.

 

Về truyền động, Nissan GT-R thế hệ tiếp theo chắc chắn sẽ sở hữu một hệ truyền động mới, khả năng cao là các động cơ điện mạnh mẽ, tất nhiên tin tức này vẫn chưa được xác nhận chính thức.

 

 

Tuy nhiên, dù có được điện hóa hay không, tại thời điểm này, vị Giám đốc Thiết kế vẫn có niềm tin mạnh mẽ về sự thống trị trên đường đua của Nissan GT-R trong tương lai.

Bài viết khác