Nissan Livina sắp có phiên bản mới, lấy nguyên mẫu từ Mitsubishi Xpander

 

Nissan sẽ phát triển dòng xe MPV mới của hãng dựa theo nền tảng của mẫu xe ăn khách Misubishi Xpander. Xe dự kiến sẽ ra mắt đầu tiên tại Indonesia.

Tờ Kumparan của Indonesia dẫn lời một nhân viên bán hàng ở đại lý Nissan-Datsun địa phương cho hay Nissan đang chuẩn bị ra mắt mẫu MPV mới phát triển trên nền tảng của Mitsubishi Xpander.

 

Xe được lắp ráp tại Indonesia, nơi mà Xpander cũng đang được sản xuất. Thời gian dự kiến mà Nissan sẽ ra mắt mẫu MPV mới của mình là tháng 4 năm 2019. Mẫu MPV mới này không ngoại trừ khả năng là thế hệ tiếp theo của Livina. Nissan Livina từng được bán tại Việt Nam một thời gian để cạnh tranh với Toyota Inova nhưng sau này đã biến mất khỏi thị trường.

 

 

 

 

 

 

 

‘’Mẫu xe mới trông khá giống Xpander nhưng vẫn mang đặc trưng của Nissan ở phía trước. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa biết thông số chi tiết’’, nhân viên bán hàng tại Indonesia chia sẻ.

 

Như vậy, nhiều khả năng Nissan MPV mới sẽ có kích thước tương đồng Misubishi Xpander. Nissan sẽ cung cấp động cơ để hỗ trợ cho cả việc lắp ráp Xpander tại Indonesia, nâng tỷ lệ nội địa hoá từ 70 thành 80%.

 

 

Misubishi Xpander

 

Nissan hiện đã mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi nên việc 2 mẫu xe này sử dụng chung khung gầm, động cơ hay công nghệ cũng là chuyện dễ hiểu. Mitsubishi Xpander hiện đang là mẫu xe bán rất chạy của Misubishi tại Đông Nam Á.

 

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Bài viết khác