Sẽ thế nào nếu siêu xe sang biến hình thành xe đô thị nhỏ gọn?

Bạn có tưởng tượng ra được những siêu xe sang như Rolls-Royce Phantom hay Bugatti Chiron trong hình dạng của mẫu xe đô thị nhỏ nhắn?

Thực tế thì thị trường ô tô toàn cầu từng chứng kiến thương hiệu chuyên trị dòng xe sang Aston Martin quyết định thử sức ở phân khúc xe đô thị với mẫu ô tô cỡ nhỏ Cygnet vào năm 2010. Aston Martin Cygnet được lấy cảm hứng từ chiếc Toyota iQ, tuy nhiên trái với mong đợi của hãng, mẫu xe đô thị này lại không nhận được sự ủng hộ của công chúng. Với tổng doanh số 150 chiếc trong 3 năm, Aston Martin đã thất bại toàn tập với lần thay đổi này. Thậm chí đến tận thời điểm hiện tại, Aston Martin vẫn coi việc chế tạo ra Cygnet là 'điểm gãy' trong lịch sử thương hiệu.

Sẽ thế nào nếu siêu xe sang biến hình thành xe đô thị nhỏ gọn?

Aston Martin Cygnet

Hiện nay, phân khúc xe đô thị có kích thước nhỏ gọn, khả năng vận hành linh hoạt và được trang bị đầy đủ các tiện nghi lại rất được lòng khách hàng trên thị trường. Chính vì độ 'hot' của mẫu xe đô thị trên thị trường nên các hãng đều chú trọng đầu tư, nâng cấp phát triển phân khúc này để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa.

Mới đây, Budget Direct - một tổ chức bảo hiểm đã nảy ra ý định dựng một sản phẩm đồ họa, trong đó biến hình một loạt siêu xe sang thành mẫu xe đô thị. Theo đánh giá của một số trang tin tức ô tô, ý tưởng này của Budget Direct biết đâu sẽ tác động đến các hãng siêu xe trong việc chuyển hướng sang phân khúc xe đô thị như Aston Martin đã từng làm. Và tất nhiên, nếu hiện thực hóa ý định này, ắt hẳn các hãng sẽ nỗ lực để không đi vào vết xe đổ của thương hiệu ô tô đến từ Anh quốc. 

Ngắm loạt siêu xe sang biến hình thành xe đô thị nhỏ gọn:

Sẽ thế nào nếu siêu xe sang biến hình thành xe đô thị nhỏ gọn? 1

Rolls-Royce Phantom

Sẽ thế nào nếu siêu xe sang biến hình thành xe đô thị nhỏ gọn? 2

Bugatti Chiron

Sẽ thế nào nếu siêu xe sang biến hình thành xe đô thị nhỏ gọn? 3

Lamborghini Aventador S

Sẽ thế nào nếu siêu xe sang biến hình thành xe đô thị nhỏ gọn? 4

McLaren 720S

Sẽ thế nào nếu siêu xe sang biến hình thành xe đô thị nhỏ gọn? 5

Bentley Bentayga

Sẽ thế nào nếu siêu xe sang biến hình thành xe đô thị nhỏ gọn? 6

Ferrari 812 Superfast

Sẽ thế nào nếu siêu xe sang biến hình thành xe đô thị nhỏ gọn? 7

Koenigsegg Agera

Bài viết khác