SUV nhanh thế giới của Ferrari xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2019 

SUV nhanh thế giới của Ferrari xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2019 

 

 1.  

  otosaigon-ferrari-suv1.

  Tại triển lãm Detroit Motor Show, chủ tịch FCA - Marchionne đã xác nhận rằng hãng sẽ thể sản xuất một chiếc SUVcho Ferrari. Nó không chỉ có cảm giác lái tuyệt vời như một chiếc Ferrari chân chính mà còn là một chiếc SUV nhanh nhất thế giới. 

  “Ferrari ra mắt một chiếc SUV” là một câu nói mà chính chủ tịch của FCA cách đây hai năm còn cảm thấy nực cười. Còn nhớ, vị chủ tịch Maranello đã từng trả lời rằng “bước qua xác tôi đã” khi có người hỏi về việc phát triển một chiếc SUV mang thương hiệu Ferrari.

  Nhưng cũng là ông, hai năm sau, lại đang chuẩn bị cho việc phát triển chiếc SUV nhanh nhất thế giới.

  Theo tờ Auto Express, tại triển lãm Detroit Motor Show, Marchionne đã xác nhận rằng hãng có thể sản xuất một chiếc SUV. Ông nói “Nó sẽ có ngoại hình mà một chiếc SUV Ferrari phải có. Nhưng nó chắc chắn sẽ có cảm giác lái như một chiếc Ferrari”.
   

  otosaigon-ferrari-suv (4).

  Ông bãy bài tỏ tham vọng của mình dành cho mẫu xe mới. Nó phải trở thành chiếc SUV nhanh nhất thế giới. Ông nói: “Nếu như chiếc SUV nhanh nhất thế giới hiện giờ là to Alfa (chiếc Stelvio Quadrifoglio) thì tôi không nghĩ rằng Ferrari lại sợ Alfa cả. Chúng tôi sẽ làm tốt nhất để cho ra đời chiếc SUV nhanh nhất”.

  Chiếc Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio hiện là mẫu SUV nhanh nhất thế giới. Chiếc xe sở hữu động cơ tăng áp kép V6 với công suất 503 mã lực. Nhờ đó, nó có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,8 giây và tốc độ cực đại 283 km/h. Tuy nhiên, Stelvio Quadrifoglio không phải là đối thủ duy nhất của Ferrari.

  Chiếc Lamborghini Urus cũng vừa ra mắt thị trường với "trái tim" mạnh đến 641 mã lực đến từ động cơ V8 tăng áp kép. Urus tự nhận có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,6 giây và có tốc độ cực đại 305 km/h. Ngoài ra, còn có thể kể đến chiếc Bentley Bentayga và chiếc SUV siêu sang trọng Cullinan đến từ nhà Rolls-Royce.


  otosaigon-ferrari-suv (5).


  Ferrari cũng hứa hẹn rằng mẫu SUV mạnh mẽ của họ có thể ra mắt thị trường vào đầu năm 2019. Như vậy là chỉ còn 1 năm nữa cho tới khi xe chính thức lộ diện. Nhưng những hình ảnh ngoại hình của xe vẫn chưa được tiết lộ. Ngoài ra, khung gầm của SUV Ferrari chưa rõ sẽ được lấy từ đâu. Vì chung tập đoàn với Fiat Chrysler Automobiles nên có khả năng cao là Ferrari sẽ phải sử dụng nền tảng có sẵn của Jeep.

  Động cơ của xe Ferrari vẫn là một dấu chấm hỏi lớn. Vì đối thủ Lamborghi tuy sở hữu những động cơ V10, V12 tốt nhất thế giới nhưng lại trang bị cho Urus động cơ V8 tăng áp kép vì thân xe quá nặng.

Bài viết khác