Vinfast sẽ ra mắt ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ vào cuối năm 2019

Hôm nay 8/3, Vinfast (thuộc Tập đoàn Vingroup) chính thức công bố 36 mẫu thiết kế ô tô điện và xe động cơ đốt trong cỡ nhỏ theo tiêu chuẩn quốc tế, trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sản xuất ô tô điện.

Vinfast sẽ ra mắt ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ vào cuối năm 2019 1

Vinfast sẽ ra mắt ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ vào cuối năm 2019

Cụ thể, 36 bản thiết kế gồm 17 mẫu ô tô điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ được phác họa bởi những “bàn tay” danh tiếng như Pininfarina, One One Lab, Ital Design và Torino Design.

Được biết, sự kiện trọng đại này khẳng định việc trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu ASEAN của Vinfast, với những sản phẩm gồm ô tô điện và dòng xe động cơ đốt trong (phân khúc sedan, SUV, hatchback). Xe dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2019. 

Vinfast sẽ ra mắt ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ vào cuối năm 2019 2

Theo Vinfast, dây chuyền sản xuất ô tô điện sẽ sử dụng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới nhằm tạo ra những mẫu xe thân thiện với môi trường và phù hợp sự phát triển cũng như xu hướng mới nhất của ngành công nghiệp ô tô. Theo đó, dòng ô tô cỡ nhỏ ra đời tạo cơ hội cho người tiêu dùng sở hữu xe mang tầm quốc tế với giá bán phù hợp. 

“Xe điện là chiếc xe của tương lai. Với sứ mệnh tiên phong và mong muốn tạo sự đột phá trên thị trường xe hơi, chúng tôi quyết định sản xuất xe điện ngay thời điểm này. Bên cạnh đó, VINFAST cũng sẽ sản xuất xe cỡ nhỏ, bên cạnh 2 mẫu Sedan và SUV để phục vụ nhu cầu trong nước hiện tại". - Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết. 

Vinfast sẽ ra mắt ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ vào cuối năm 2019 3

Hiện Vinfast đang nỗ lực hợp tác cùng những tập đoàn hàng đầu thế giới như Bosch, BMW, Siemens, Magna Steyr, AVL… và nhanh chóng hoàn thiện nhà máy tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng) để sớm ra mắt vào tháng 9/2019. Đồng thời, doanh nghiệp kêu gọi toàn dân góp ý cho những mẫu phác thảo thiết kế xe thông qua chương trình “Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2”. Khách hàng có thể bình chọn 2 mẫu ô tô điện và xe cỡ nhỏ yêu thích nhất tại website “www.binhchonmauxe.vinfast.vn” trong khoảng thời gian từ 14 giờ ngày 8/3 đến hết ngày 18/3/2018.

Vinfast sẽ ra mắt ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ vào cuối năm 2019 4

Bên cạnh việc bình chọn, khách hàng còn có cơ hội nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên đến 800 triệu đồng. Trong đó, giải nhất có giá trị 200 triệu đồng dành cho người bình chọn xuất sắc nhất tại hạng mục ô tô điện và xe cỡ nhỏ.

Bài viết khác