Xe Nissan an toàn hơn với gương chiếu hậu hiện đại

 

Nhằm hỗ trợ người lái chủ động hơn trong mọi tình huống, đặc biệt là tăng tầm quan sát khi lùi xe, đỗ xe hay cua rẽ, Nissan đã phát minh ra công nghệ ô tô mới Intelligent Rear view Mirror. Đúng như tên gọi Intelligent Rear view Mirror, đây chính là gương chiếu hậu có tính năng rất thông minh và hiện đại. Công nghệ này cũng có tính năng khá giống với chiếc gương đang được ứng dụng trên Chevrolet Bolt EV và Cadillac CT6.

Xe Nissan an toàn hơn với gương chiếu hậu hiện đại 1

Xe Nissan an toàn hơn với gương chiếu hậu hiện đại Intelligent Rear view Mirror

Với gương chiếu hậu Intelligent Rear view Mirror được trang bị trên các mẫu xe của Nissan, người lái sẽ khắc phục được những hạn chế tầm nhìn của các loại gương truyền thống. Theo đó, dù thời tiết xấu hay trời tối, người sử dụng xe Nissan cũng sẽ giảm thiểu được áp lực khi di chuyển nhờ loại gương chiếu hậu thông minh này.

Xe Nissan an toàn hơn với gương chiếu hậu hiện đại 2

Gương chiếu hậu Intelligent Rear view Mirror thu toàn cảnh phía sau một cách rõ nét

Xe Nissan an toàn hơn với gương chiếu hậu hiện đại 3

Xe Nissan an toàn hơn với gương chiếu hậu hiện đại 4

Màn hình hiển thị của Intelligent Rear View Mirror có khả năng chống lóa

Cụ thể, Intelligent Rear View Mirror gồm màn hình chống lóa, cho phép hiển thị các dữ liệu một cách rõ nét được thu lại nhờ chiếc camera toàn cảnh gắn ở sau xe. Nhờ đó, người lái sẽ quan sát tình hình giao thông phía sau rõ ràng hơn, kể cả những điểm mù vốn rất khó để nhận diện. Điểm đặc biệt của công nghệ này chính là sự chuyển đổi cấu hình vô cùng linh hoạt của Intelligent Rear view Mirror. Tùy theo mục đích sử dụng, người lái có thể thay đổi qua lại giữa gương chiếu hậu bình thường hoặc là màn hình hiển thị LCD. 

Xe Nissan an toàn hơn với gương chiếu hậu hiện đại 5

Gương chiếu hậu thông minh của Nissa có cấu hình linh hoạt

Theo một số nguồn tin tức ô tô, ứng dụng gương chiếu hậu hiện đại này đã được Nissan trang bị trên các mẫu xe như Amarda và Patrol.

Bài viết khác