You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Giỏ hàng (0)
Ô TÔ NGỌC ANH
Đại Lý ô tô chính hãng Suzuki, Teraco, Shineray, Đô Thành

Cách kiểm tra nhớt động cơ

Trong một số trường hợp, chủ xe thường hay gặp một số hỏng hóc do thừa nhớt hoặc thiếu nhớt như máy chạy không bốc, ì nặng máy rất khó chịu và đặc biệt rất nóng máy, gây nguy hại đến động cơ xe.  Để đảm bảo thời gian thay nhớt  và chăm đủ lượng nhớt là điều quan trọng.

Vì sao phải thăm dầu, thay nhớt ?.
Thời gian thay nhớt sẽ thường được thay theo định kỳ của các hãng, khách hàng được bảo dưỡng, kiểm tra, thay nhớt định kỳ trong 5.000 km, 10.000 km, 15.000 km….để phát huy được tác dụng cao nhất. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, lượng nhớt trong xe sẽ hao hụt một lượng nhất định và thăm nhớt ô tô là một trong nhưng cách dễ dàng để bạn biết khi nào cần thay nhớt cho ô tô.

Cách thăm dầu xe.
Điều đầu tiên khi bắt đầu thăm nhớt ô tô là bạn cần để xe trong điều kiện đảm bảo nhớt được bơm đến đầy đủ các đường ống trong hệ thống bôi trơn bên trong động cơ bằng cách cho xe vận hành động cơ vài phút. Sau vài phút ấy, bạn dừng động cơ, tiếp tục chờ một vài phút, mở que thăm dầu nhớt và dùng giẻ lau sạch nhớt còn bám trên que. Tiếp theo, bạn cắm que thăm nhớt vào bể dầu nhớt một lần nữa và rút ra để xem mức dầu nhớt lúc này.

Mức dầu đúng được xác định cao hơn mức Min (thấp nhất/ tối thiểu) và thấp hơn mức Max (cao nhất/ tối đa). Nếu mức dầu từ Min trở xuống hoặc không thấy nhớt, tức là đã đến lúc bạn nên cho xe của mình một bình nhớt mới. Việc mức dầu quá thấp có thể gây nên những hư hỏng nặng cho xe do động cơ không được bôi trơn và làm mát. Ngược lại, mức dầu quá cao có thể tạo ra hỏng hóc ở đường ống bôi trơn do tổn thất từ việc tiêu thụ năng lượng nhiều hơn hoặc do cao áp.

Sau khi kiểm tra dầu nhớt, trước khi đặt que thăm dầu về vị trí của nó, bạn cần lưu ý làm sạch xung quanh que thăm dầu để tránh các vật lạ xâm nhập (như bụi, cát, sỏi nhỏ,…) vào bể chứa dầu của xe.

Hướng dẫn về cách thăm nhớt xe ô tô giúp bạn xác định thời gian thay nhớt hợp lý và dung tích nhớt phù hợp cho xe của mình. Việc thay nhớt xe định kỳ sẽ giúp động cơ xe khi chạy được êm ái, không bị các vấn đề hỏng hóc và đem lại sự an toàn cho người lái xe