You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Giỏ hàng (0)
Ô TÔ NGỌC ANH
Đại Lý ô tô chính hãng Suzuki, Teraco, Shineray, Đô Thành

SUZUKI HỢP TÁC CÙNG SKYDRIVE SẢN XUẤT Ô TÔ BAY 3 CHỖ

 

SkyDrive vừa công bố thông số kỹ thuật và mô hình thiết kế mới cho sản phẩm "SkyDrive SD-05", một loại máy bay thương mại thuộc loại "ô tô bay" hiện đang được hãng nghiên cứu phát triển, với tên gọi chính thức là "SKYDRIVE". Trong bản thiết kế mới này, sản phẩm được gia tăng về kích thước và số lượng chỗ ngồi tối đa cho 03 hành khách.

 

 

 

Với tầm nhìn “Let’s run in the sky” (tạm dịch: Cùng vươn đến bầu trời), SKYDRIVE đã quyết định sử dụng tên gọi của hãng để đặt tên cho sản phẩm.

 

Bên cạnh đó, vào ngày 06/06/2023, hãng cùng đã ký thỏa thuận với Suzuki về việc hợp tác sản xuất mẫu ô tô bay này. Việc sản xuất sẽ được thực hiện tại nhà máy của Tập đoàn Suzuki tại thành phố Iwata, tỉnh Shizuoka, bắt đầu vào khoảng mùa xuân năm 2024, với sản lượng mục tiêu 100 chiếc mỗi năm.

 

Sau khi nghiên cứu về nhu cầu của người dùng, thiết kế mới của ô tô bay đã được gia tăng thành 03 chỗ ngồi. Cùng với đó là khung cánh quạt hình vòm được bố trí theo quỹ đạo đường cong một cách độc đáo, hoạt động của 3 động cơ đã được tối ưu hóa để nâng cao hiệu quả sử dụng điện năng, giúp cho chiếc ô tô bay có thể chuyên chở nhiều hành khách hơn nhưng vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn. Skydrive cũng đã hoàn thành đơn đăng ký bằng sáng chế cho khung cánh quạt này của mình.

 

 

 

 

 

 

Ở bản thiết kế mới, kích thước của ô tô bay đã được tăng lên đến 13 × 13× 3m (dài x rộng x cao). Trọng lượng cất cánh tối đa tăng lên 1.400 kg, phạm vi hành trình đạt khoảng 15 km.

 

 

 

 

 

 

Nhà máy của Tập đoàn Suzuki ở tỉnh Shizuoka - nơi dự kiến sản xuất ô tô bay SkyDrive SD-05

 

 

 

Tại Triển lãm Mobility Show tại Nhật Bản vào 10/2023 vừa qua, mô hình ô tô bay "SKYDRIVE (loại SD-1)" cũng đã được trưng bày tại gian hàng của Suzuki. Để bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ, Skydrive và Suzuki đã đặt mục tiêu đạt được chứng chỉ loại hình từ Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho mẫu ô tô bay này.